Viettel cung cấp dịch vụ 4G vào quý I/2017

 

(DNVN) – Viettel dự kiến cung cấp dịch vụ 4G vào quý 1/2017 với giá cước cũng sẽ thấp hơn 3G , và phía nhà cung ứng sẽ đưa ra nhiều gói linh hoạt để người dùng lựa chọn.


Nguồn tin từ Viettel cho biết ngay khi có giấy phép, công ty này đã bắt tay vào đầu tư thiết bị, xây lắp hạ tầng và dự kiến khai trương dịch vụ vào quý I/2017 trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần đã được cấp phép trước đây cho 2G.


Ông Hoàng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel – chia sẻ: “Khách hàng đã chờ đợi công nghệ 4G từ lâu”.


Người dùng mạng Viettel cũng sẽ chính thức đã được sử dụng mạng 4G đến từ quý I năm sau. Có thể bạn quan tâm


Vị lãnh đạo Viettel phân tích, nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của người tiêu dùng Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh. Nếu như 5 năm trước, nhu cầu về dữ liệu di động hầu hết chỉ là đọc báo mạng thì giờ đây khách hàng có nhu cầu xem hoặc chia sẻ video HD ngay lập tức trên mạng xã hội, công nghệ mới như VR (thực tế ảo), game tương tác… bắt đầu xuất hiện phổ biến trong khi 3G không thể đáp ứng được cả về tốc độ lẫn dung lượng.


“Chúng ta cần 1 mạng di động công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu người dùng đang tăng rất nhanh”, ông Sơn nhận xét.


Trước đó, Viettel thử nghiệm thiết lập mạng và cung ứng dịch vụ 4G tại Vũng Tàu. Vào tháng 12/2015, Viettel triển khai 157 trạm 4G. Ở giai đoạn thử nghiệm, 4G của Viettel có tốc độ thực tế với các máy đầu cuối đạt tối đa 289Mb/s. Sau Vũng Tàu, Viettel thử nghiệm thành công 4G ở Hà Nội.


Về giá của dịch vụ 4G, ông Hoàng Sơn cho hay: “Trong nhiều lĩnh vực kể cả viễn thông, hầu hết các công ty đều định giá đắt đối với các sản phẩm công nghệ mới nhằm mục tiêu “hớt váng” Tuy nhiên Viettel lại tư duy khác, công nghệ mới cần được phổ cập cho số đông, vì thế, giá thành sẽ rẻ nhờ lợi thế quy mô. Với 4G, giá cước rẻ hơn 3G, đồng thời chúng tôi cũng tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng đã được sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất”.


Được biết, cách đây ít ngày, 4 nhà cung cấp lớn của Việt Nam là Viettel, VNPT, VinaPhone và Gtel chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ mạng 4G.


Tin mới vụ tài xế xe buýt cầm dao đâm người…


Một số điểm lưu ý với doanh nghiệp trong xây…


Xử lý kỷ luật người lao động và một vài…


Nên đọcThu Phương (T/h)


Từ khóa:Vietteldịch vụ 4Gviễn thôngmạng 3Ggói cước


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments