Hướng dẫn lên lịch tự động chế độ tối Dark Mode trên Android 11

 


Dark Mode chính là một xu thế tất yếu hiện nay đối với chúng ta khi sử dụng điện thoại vào ban đêm cũng như nó cũng kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn lâu hơn. Chính vì thế mà nó đã có mặt ở trên Android 11. Cùng với nó, Google cũng đã phát hành một dòng thời gian để phát triển Android 11. Hầu hết các thay đổi không đáng chú ý vì đây chính là bản dựng rất nhiều sớm. Đây là lịch sử sớm nhất Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển. Có một số tính năng mới quan trọng trong Android 11. Một trong số đó là lập kế hoạch chế độ tối tự động.


Sau khi được phát triển ít nhất 2 năm, chế độ tối toàn hệ thống cuối cùng đã có sẵn trong Android 10. Việc triển khai cảm giác hơi bị nướng một nửa. Không phải vì một số phần của HĐH vẫn không tối. Thay vào đó, nó chỉ là thiếu một lịch trình chế độ tối tự động. Cả macOS , và iOS đều có tính năng này , nó thực sự tiện lợi. Không phải ai cũng là người hâm mộ giao diện tối Tuy nhiên vẫn có thể thấy nó hữu ích trong bóng tối.


Nếu bạn thuộc nhóm đó, bạn có thể thấy mình đang tìm chế độ tối để chuyển đổi bất cứ khi nào bạn ở trong môi trường tối hơn. Và sau đó bạn đang tìm kiếm chuyển đổi một lần nữa khi bạn ở trong một môi trường sáng hơn. Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này thường chính là đi ngủ vào ban đêm và sau đó ra khỏi giường vào ban ngày. Đây chính là lý do tại sao một lịch trình chế độ tối tự động có ý nghĩa.


Bật lập lịch chế độ tối tự động trong Android 11


Trong Android 11, cuối cùng mọi người cũng có được lập lịch chế độ tối tự động. Và kích hoạt chính là khá dễ dàng. Nó được đặt đúng nơi bạn thường tìm thấy tùy chọn chủ đề tối trong ứng dụng Cài đặt. Trong trường hợp bạn không biết, đó chính là Cài đặt > Hiển thị. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy cài đặt chủ đề Dark , và chuyển đổi bên cạnh nó. Chạm vào văn bản chủ đề Tối, không phải chuyển đổi.


#gallery-3margin:auto#gallery-3 .gallery-itemfloat:left;margin-top:10px;text-align:center;width:50%#gallery-3 imgborder:2px solid #cfcfcf#gallery-3 .gallery-captionmargin-left:0Tiếp theo, chạm vào Lịch biểu , và chọn một trong các tùy chọn khả dụng. Bạn có thể đặt chủ đề tối để bật vào lúc hoàng hôn , sau đó tắt khi mặt trời mọc. Điều này chưa lý tưởng cho tất cả mọi người. May mắn thay, cũng có một tùy chọn để lên lịch chế độ tối tự động tại thời điểm tùy chỉnh bạn chọn.


#gallery-4margin:auto#gallery-4 .gallery-itemfloat:left;margin-top:10px;text-align:center;width:50%#gallery-4 imgborder:2px solid #cfcfcf#gallery-4 .gallery-captionmargin-left:0Tuy nhiên, chưa phải ai cũng có bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11. Không phải ai cũng có thể nhận đã được bản cập nhật Android 11 trong năm nay hoặc cả. Nhờ các nhà phát triển giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể lên lịch chế độ tối tự động trên Android 10 .


Chia sẻ:


Nhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)Click to share on Skype (Opens in new window)Bấm để gửi cho bạn bè (Opens in new window)Bấm để in ra (Opens in new window)Có liên quan


Từ khóa Android 11,chế độ Dark Mode,chế độ tối,dark mode

Không có nhận xét nào:
Write comments