Hyundai Grand i10 đạt 0 điểm an toàn

 

Trong bài đánh giá độ an toàn thuộc hệ thống Latin NCAP, mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 sản xuất tại Ấn Độ chỉ đạt 0 sao.


Hyundai Grand i10 bản tiêu chuẩn sản xuất tại Ấn Độ vừa được đưa vào thử nghiệm va chạm để đánh giá độ an toàn trong bài kiểm tra Latin NCAP thuộc hệ thống Global NCAP toàn cầu.


Kết quả thử nghiệm độ an toàn của Hyundai Grand i10 sản xuất tại Ấn Độ.Kết quả thử nghiệm độ an toàn của Hyundai Grand i10 sản xuất tại Ấn Độ.Có thể bạn quan tâm


Với việc không có túi khí, không có cân bằng điện tử ESC, không có móc ghế an toàn cho trẻ em ISOFIX, mẫu xe cỡ nhỏ của Hàn Quốc đã nhận kết quả 0 sao ở hạng mục bảo vệ người lớn và 2 sao ở hạng mục bảo vệ trẻ em. Khi trải qua bài thử nghiệm đâm trực diện và đâm cạnh bên, độ cứng của xe bị đánh giá là kém.


Kết quả này khá trái ngược với bản sản xuất tại châu Âu khi nó giành được 4 sao nhờ có túi khí trước, túi khí cạnh bên, ISOFIX, ESC và thân xe ổn định hơn.


Bình luận về 0 sao an toàn của Hyundai Grand i10 sản xuất ở Ấn Độ, Tổng thư ký Latin NCAP – ông Alejandro Furas – nói: “Tôi đề nghị những người đứng đầu mỗi hãng ôtô chỉ cung cấp cho khách hàng các mẫu ôtô đạt chuẩn an toàn và thúc giục Chính phủ cần quản lý nghiêm ngặt điều này nhằm cải thiện sự an toàn của người dân”.


Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 cũng đã được nhập khẩu trực tiếp đến từ Ấn Độ từ năm 2013 Tuy nhiên được bổ sung thêm túi khí ngay ở bản thấp nhất. Trong năm 2014, xe đạt lượng tiêu thụ tới khoảng 12.000 chiếc để đứng đầu toàn thị trường khi xét về kết quả bán hàng. 


Theo Xe Đời Sống


Từ khóa:Hyundai Grandô tôan toànchấm điểmẤn Độ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments