Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6S/6S Plus, thêm phiên bản màu hồng

 

(DNVN) – Rạng sáng ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam), Apple chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm iPhone 6s , 6s Plus mới nổi bật với lựa chọn màu vàng hồng, công nghệ cảm ứng nhận biết lực 3D Touch.


Là phiên bản cải thiện của chiếc iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus mới đã được Apple cho ra mắt vào lúc 10h ngày 9/9 theo giờ Mỹ (rạng sáng ngày 10/9 theo giờ Việt Nam) tại một sự kiện được hãng tổ chức riêng tại Hội trường Bill Graham Civic tại San Francisco, Mỹ.


Cận cảnh bộ đôi siêu phẩmCận cảnh bộ đôi siêu phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus.Có thể bạn quan tâm


Về thiết kế khi so sánh với iPhone 6 hay là iPhone 6 Plus, hai sản phẩm mới đến từ Apple không có nhiều thay đổi về ngoại hình ngoài việc hãng có bổ sung thêm phiên bản vàng hồng Rose Gold. Apple cho biết thêm việc sử dụng chất liệu nhôm mới series 7000 để khung vỏ cứng hơn, còn màn hình dùng kính cường lực Ion X như Apple Watch.


 Ngoài ba màu bạc, xám và vàng, bộ đôi iPhone mới còn có thêm màu hồng. Ngoài ba màu bạc, xám và vàng, bộ đôi iPhone mới còn có thêm màu hồng.


Thêm màu sắc, 6s và 6s plus là những mẫu iPhone có nhiều phiên bản nhất đến từ trước đến nay. Người dùng vẫn có ba chọn lựa về bộ nhớ trong, 16GB, 64GB và 128GB. Nhưng một chi tiết đáng chú ý, 6s và 6s Plus có độ mỏng lần lượt 7,1 mm và 7,3 mm, dày hơn 6 và 6 Plus 0,2 mm.


Công nghệ cảm ứng 3D Touch cùng camera là hai cải tiến nổi bật số 1 trên iPhone 6s và 6s Plus. Trong đó, 3D Touch bản chất giống với Force Touch đã được Apple áp dụng trên bàn rê của máy tính MacBook đời mới hay màn hình đồng hồ Apple Watch.


Hãng cho biết đã sử dụng chất liệu nhôm mới series 7000 để khung vỏ cứng hơn, còn màn hình dùng kính cường lực Ion X như Apple Watch. Hãng cho biết đã sử dụng chất liệu nhôm mới series 7000 để khung vỏ cứng hơn, còn màn hình dùng kính cường lực Ion X như Apple Watch.


Với bộ xử lý Taptic Engine, màn hình của 6s và 6s Plus ngoài việc nhận diện cảm ứng đa điểm thông thường, còn nhận biết đã được lực nhấn như nhấn mạnh, nhấn mạnh và giữ.


Kèm với đó, hệ điều hành iOS 9 cũng bổ sung thêm các chức năng như xem nhanh nội dung, kích hoạt nhanh ứng dụng phục vụ cho 3D Touch. So với các mẫu iPhone trước, trải nghiệm sử dụng trên bộ đôi 6s và 6s Plus vừa ra có thêm nhiều điểm mới.Camera trước tăng cường độ phân giải lên 5MP cho hình ảnh kích thước lớn hơn. Tính năng retina flash cho phép người dùng sử dụng một các loại đèn flash đặc biệt cho camera trước Tuy nhiên không làm hỏng chất lượng tấm hình.Camera trước tăng cường độ phân giải lên 5MP cho hình ảnh kích thước lớn hơn. Tính năng retina flash cho phép người dùng sử dụng một loại đèn flash đặc biệt cho camera trước nhưng không làm hỏng chất lượng tấm hình.


Nâng cấp gây chú ý tiếp ở những mẫu iPhone mới là camera. Máy ảnh chính ở mặt lưng sử dụng camera iSight mới độ phân giải đạt tới 12 megapixel, gấp rưỡi iPhone đời trước. Apple còn thêm khả năng quay video 4K và khẳng định 6s và 6s Plus chụp ảnh rất tốt, màu sắc trung thực và nhiễu thấp ở điều kiện thiếu sáng. 


Cũng như phần lớn các smartphone gần đây, iPhone 6s và 6s Plus đã nâng camera trước lên 5 megapixel để chụp hình selfie tiện hơn. Không có đèn Flash trước như tin đồn, Tuy nhiên Apple bổ sung tính năng nháy sáng màn hình trong trường hợp cần thiết để selfie.


So sánh kích thước của bộ đôi iPhone 6S/6S Plus Kích thước của bộ đôi này không thay đổi so với iPhone 6/6 Plus.So sánh kích thước của bộ đôi iPhone 6S/6S Plus Kích thước của bộ đôi này không thay đổi so với iPhone 6/6 Plus.


 


So sánh với phiên bản trắng, màu sắc từng làm phái đẹp So sánh với phiên bản trắng, màu sắc từng làm phái đẹp “phát cuồng” đến từ thời iPhone 4.


Không chia sẻ quá nhiều về cấu hình cũng như dung lượng cụ thể của RAM, nhưng Apple cho hay hãng đã trang bị chip A9 64-bit cho 6s và 6s Plus. Vì vậy, tốc độ xử lý của CPU nhanh hơn 70% và GPU nhanh hơn 90% so với A8 iPhone 6. Cả hai model mới còn hỗ trợ kết nối LTE và có tốc độ Wi-Fi nhanh gấp đôi đời trước.


  


Apple bắt đầu cho phép người dùng đặt mua bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vừa trình làng từ 12/9, sau đó giao máy đến từ 25/9.Apple bắt đầu cho phép người dùng đặt mua bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vừa trình làng đến từ 12/9, sau đó giao máy đến từ 25/9.


iPhone 6s và 6s Plus mới ra cũng sẽ có mặt tại thị trường Mỹ, Australia, Anh, Pháp cũng như Nhật, Singapore và Hong Kong đến từ 25/9. Nhưng trước đó, Apple cho phép người dùng có thể đặt mua bắt đầu từ 12/9.


Giá bán iPhone mới tại Mỹ không thay đổi so với bản cũ khi mức khởi điểm là 199 USD cho 6s bản 16GB kèm hợp đồng 2 năm. Còn nếu không cần hợp đồng, người dùng có thể mua iPhone 6s và 6s Plus với giá lần lượt đến từ 649 và 749 USD cho bản 16GB.


Thu Phương (Theo The Verge)


Từ khóa:AppleiPhone 6SiPhone 6S Plusmàu hồng3D Touchra mắtTim Cooksmartphonephiên bảntin tức


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments