Thiết kế của iPhone 7 sẽ không có nút Home?

 

(DNVN) – Theo thiết kế mô phỏng, Concept iPhone 7 lần này rất nhiều khác so với những “thế hệ” iPhone trước. Theo đó, thay vì phải chạm vào nút Home, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình, thiết bị có thể đã được mở khoá tức khắc.


Mới đây, trang Studiomonroe.deviantart đăng hình ảnh mô phỏng thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo. Bản dựng này vắng camera trước và nút Home truyền thống. Tác giả cho biết, anh thiết kế concept iPhone 7 dựa trên công nghệ cảm biến vân tay mới của Apple.


Có vẻ như Force Touch cũng sẽ đã được tích hợp ngay dưới màn hình và điều này cũng sẽ giúp iPhone 7 có thể bỏ đi nút Home `thần thánh` từ lâu. Nhờ vậy, mặc dù có màn hình 4.7 inch Tuy nhiên máy trông rất gọn gàng.


Thiết kế của iPhone 7 sẽ không có nút Home?Thiết kế của iPhone 7 sẽ không có nút Home?Có thể bạn quan tâm


Tháng 2 năm nay, Quả táo đăng ký bản quyền công nghệ “Fingerprint Sensor in an Electronic Device” (cảm biến vân tay trên thiết bị điện tử). Thay vì phải chạm vào nút Home, người dùng chỉ cần sử dụng ngón tay tiếp xúc với màn hình cảm ứng. Thiết bị có thể được mở khoá tức khắc.


Nếu công nghệ này đã được áp dụng, iPhone trong tương lai sẽ đã được tích hợp sẵn khả năng mở cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng. Theo đó, nút Home vật lý sẽ loại bỏ. Điều đó đồng nghĩa việc kích thước iPhone 7 cũng sẽ giảm đi đáng kể, trong khi không gian cho màn hình lớn hơn.


Thêm một điểm đặc biệt nữa đó là iPhone 7 đã sử dụng mặt kính cong 2.5D, một điểm mà rất nhiều nhiều mẫu smartphone hiện đã áp dụng đặc biệt là những nhà sản xuất Trung Quốc.


Phiên bản, iPhone thế hệ mới (tạm gọi là iPhone 6S) nhiều nguy cơ ra mắt vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, để ý tưởng loại bỏ nút Home trở thành sự thực, người dùng có thể phải đợi tới iPhone 7, dự kiến trình làng cuối năm 2016.


Lan Hương (t/h)


Từ khóa:iPhoneiPhone 7Applesmartphonenút home


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments