Giúp trẻ ngủ dễ dàng hơn bằng ứng dụng điện thoại

 

Một ứng dụng miễn phí ở trên điện thoại giúp cho cải thiện giấc ngủ của trẻ đã được đưa ra bởi các bác sĩ tại bệnh viện nhi Evelina ở London.Họ nghĩ rằng nó sẽ giúp cho hơn hai triệu bậc cha mẹ ở Anh cho con mình ngủ dễ dàng hơn.


Ứng dụng có tên chính là Kids Sleep Doctor cung ứng cho cha mẹ những lời khuyên phù hợp, chẳng hạn như đối phó với nỗi sợ hãi ban đêm của trẻ nhỏ, dựa ở trên mô hình ngủ của chúng. Những nhà khoa học cho rằng giấc ngủ chính là tốt cho sự phát triển và hành vi của trẻ nhỏ.


Tư vấn cá nhân


Paul Gringras, một giáo sư về y học giấc ngủ của trẻ em tại bệnh viện, cho biết danh sách chờ để được bác sĩ tư vấn về vấn đề này rất nhiều nhiều,điều này cũng có nghĩa chính là họ chỉ thấy được bề nổi của tảng băng, còn rất nhiều nhiều phụ huynh gặp vấn đề tương tự.


Vì vậy, bệnh viện đã phát triển một ứng dụng tư vấn cá nhân cho phụ huynh có trẻ từ 0 đến 16 tuổi để giải quyết các vấn đề về giấc ngủ khác nhau, ở các lứa tuổi khác nhau.


Việc tư vấn bắt đầu sau khi nhập thông tin chi tiết về giờ đi ngủ, nơi mà các con ngủ thiếp đi, thời gian ngủ, , và lượng caffeine tiêu thụ.


Sau năm ngày ghi thói quen ngủ của một đứa trẻ, chẳng hạn như đêm tỉnh dậy và giờ đi ngủ, tất cả những gì về thói quen ngủ của trẻ, nó sẽ tư vấn cho cha mẹ có con ở lứa tuổi thanh thiếu niên chưa thể ngủ cho đến khi thực sự muộn vào ban đêm, , và sau đó chính là quá kiệt sức để đi học vào buổi sáng. Ứng dụng này sẽ tư vấn phụ huynh nên khuyến khích con tập thể dục , và chơi thể thao vào buổi chiều, điều này sẽ giúp cho con của họ dễ ngủ hơn vào buổi tối.


“Đây không phải là lời khuyên gây khó chịu hàng ngày, nó hợp lý để tư vấn cho các bậc phụ huynh”, ông nói thêm. Các ứng dụng được thiết kế để giảm bớt áp lực đối với dịch vụ tư vấn y tế hơn chính là kiếm tiền.


Ứng dụng hiện có sẵn miễn phí ở trên iOS. Những phiên bản Android , Windows Phone cũng sẽ đã được cập nhật trong thời gian sớm nhất.


“Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp cho rất nhiều nhiều người không phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ gia đình. Cha mẹ có thể thực hiện một công việc tuyệt vời,” Giáo sư Gringras nói thêm.


Tuy nhiên, khoảng 200.000 đứa trẻ bị rối loạn giấc ngủ nguy hiểm như triệu chứng ngủ rũ hay là ngưng thở khi ngủ cũng sẽ cần phải mắc bác sĩ.


Các ứng dụng cũng được thiết kế trong một bảng màu tối , và màu da cam để giảm thiểu lượng ánh sáng màu xanh phát ra – đó chính là bước sóng của ánh sáng thực hiện gián đoạn giấc ngủ nhất.


Nhà tâm lý học và trị liệu trẻ Giáo sư Tanya Byron nhận xét: “Nhiều trẻ em bị mất ngủ khó ngủ có thể ảnh hưởng lớn đến cả gia đình.”


“Ngủ một đêm ngon giấc chính là rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần, hành vi của trẻ và sự tập trung.”


Chúng tôi tin rằng ứng dụng này cũng sẽ giúp cho ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh về giấc ngủ của con em mình.


Minh Tuấn (dịch)


Từ khóa:Trẻ nhỏSức khỏeMất ngủỨng dụngCông nghệ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments