Apple có thể bán 100 triệu thiết bị không dây vào năm 2020

 

Apple đã được dự đoán sẽ bán hơn 100 triệu thiết bị không dây vào năm 2020 khi tiếp tục thống trị thị trường toàn cầu ở mảng này.


iPhone 12 có thể lùi ngày ra mắt vì virus Corona / Bảng giá iPhone tháng 2/2020: Đồng loạt giảm giá, cao nhất 3 triệu đồng


Đây là dự đoán mới được công ty khảo sát thị trường Counterpoint Research đưa ra.


Theo đó, Counterpoint cho biết quy mô thị trường các thiết bị không dây toàn cầu đã vượt qua mọi sự kì vọng. Quý IV/2019, tốc độ tăng trưởng của thị trường đạt mốc 53% so với cùng kì năm 2018.


Tổng cộng, 51 triệu thiết bị không dây đã được bán trong quý IV , và 130 triệu thiết bị đã được bán trong cả năm 2019. Mỹ là thị trường chính cho sự tăng trưởng của thị trường trong quý IV. Doanh số thiết bị không dây bán ra ở xứ cờ hoa tăng 76% so với năm trước và chiếm 35% thị trường toàn cầu.


Apple có thể bán 100 triệu thiết bị không dây vào năm 2020 - Ảnh 1.


Apple nhận thấy sự thống trị tuyệt đối ở thị trường thiết chưa dây


Có thể bạn quan tâmMẫu tai nghe không dây AirPods Pro mới ra mắt vào cuối tháng 10 giúp cho Apple đạt mức tăng trưởng 44% trong quý IV/2019. Tổng cộng đã có 6 triệu đôi tai nghe này đã được bán ra dù thực tế chính là thiếu nguồn cung ở trên thị trường. Cũng trong quý IV, thị phần của Apple đã giảm nhẹ xuống còn 41%, trong khi thị phần cho cả năm của Táo khuyết đạt 47%.


“Chúng tôi hy vọng Apple cũng sẽ bán đã được hơn 100 triệu thiết bị không dây vào năm 2020, bao gồm cả AirPods Pro, qua đó duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường. Cuộc cạnh tranh vị trí thứ hai sẽ diễn ra rất khốc liệt, đặc biệt chính là ở thị trường cao cấp.


Samsung đã bán 8 triệu chiếc tai nghe Galaxy Buds năm ngoái nhưng cần phải cải thiện thêm. Người dùng đang mong đợi những kết quả tốt hơn từ Galaxy Buds+ với những tính năng mới như các loại bỏ tiếng ồn thiết kế tiên tiến”, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Liz Lee cho biết.


Những con số dự báo về thị trường các thiết bị chưa dây khá lạc qua bất chấp những lo ngại rằng việc sản xuất AirPods , AirPods Pro có thể bị tác động bởi sự bùng phát dịch bệnh do virus Corona.


Apple có thể bán 100 triệu thiết bị không dây vào năm 2020 - Ảnh 2.


AirPods , AirPods Pro đang bán chạy đến mức chưa kịp sản xuấtTrong báo cáo hồi tháng 1, nhà phân tích Ming-Chi Kuo hy vọng, công ty Goertek, chuyên lắp ráp AirPods Pro, sẽ đi vào hoạt động đầy đủ trong nửa đầu năm nay. Việc bổ sung nhà cung cấp thứ hai bên cạnh Luxshare Precision được kì vọng cũng sẽ cải thiện việc cung ứng cá mẫu tai nghe chưa dây của Táo khuyết.


Bên cạnh nỗi lo về sản xuất, rất nhiều có thể dịch bệnh cũng khiến việc vận chuyển hàng hoá bị giảm tốc độ.


Đầu năm nay xuất hiện nhiều tin dồn, Apple sẽ xem xét việc kết hợp AirPods với các mẫu iPhone trong năm 2020. Mặc dù vậy, với mức giá cao của AirPods , sự phổ biến của đôi tai nghe này như một sản phẩm độc lập, điều đó dường như khó xảy ra.


Ngoài ra cũng xuất hiện những tin bên lề cho hay, Apple đang có kế hoạch thực hiện phong phú thêm các thiết bị âm thanh của mình với bộ tai nghe cao cấp. Theo thầy phù thuỷ Ming-Chi Kuo, hiện chưa có bất cứ thông tin chi tiết bào về chiếc tai nghe này ngoại trừ việc chúng sẽ trợ giúp Bluetooth.


Nhà báo công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa ra dự đoán tương tự nhưng chưa rõ kế hoạch có bị hủy hay là không.Giá iPhone, iPad


Theo Thùy An/VTV


Từ khóa:AppleAirPods Protai nghe AirPods Progiá AirPods Protai ngheAirPodsiPhone


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments