Làm gì để bảo mật tốt tài khoản của bạn?

 

Để bảo đảm bảo mật cho tài khoản của bạn trên bất kỳ trang web hay ứng dụng nào, cần hạn chế sử dụng cùng một mật khẩu và nên sử dụng xác thực hai yếu tố.


Đăng ký tài khoản thẻ ATM Online "siêu tốc" ngay tại nhà / Hướng dẫn kiểm tra tài khoản trực tuyến đã từng bị hacker chiếm đoạt hay chưa


Nhiều tổ chức quy mô doanh nghiệp thường hay là yêu cầu người dùng của họ thay đổi mật khẩu thường xuyên. Theo Microsoft, một số khảo sát khoa học gần đây đã đặt ra câu hỏi về giá trị của các giải pháp bảo mật mật khẩu vốn đã được áp dụng đến từ lâu như chính sách hết hạn mật khẩu. Nếu mật khẩu của người dùng chưa bao giờ bị đánh cắp, cũng sẽ không cần phải có thời hạn cho các mật khẩu. Và nếu bạn có chỉ bằng triệu chứng cho thấy mật khẩu đã bị đánh cắp, có lẽ bạn cũng sẽ hành động ngay lập tức thay vì chờ mật khẩu hết hạn để khắc phục sự cố.


Làm gì để bảo mật tốt tài khoản của bạn?


Làm gì để bảo mật tốt tài khoản của bạn?


Có thể bạn quan tâmNếu một tổ chức đã hoàn thiện danh sách các mật khẩu bị cấm, sử dụng xác thực đa yếu tố, phát hiện các cuộc tấn công đoán mật khẩu và phát hiện các đăng nhập bất thường, họ có cần gia hạn định kỳ cho mật khẩu không? Gia thời hạn cho mật khẩu định kỳ là giải pháp lỗi thời , chưa có nhiều tác dụng.


Nếu cảm thấy phiền vì thường gặp phải cập nhật mật khẩu mới, bạn có thể sử dụng một số trình quản lý mật khẩu như LastPass hoặc 1Password. Với những ứng dụng này, người dùng có thể loại bỏ hoặc ít số 1 chính là giảm thiểu việc sử dụng lại các mật khẩu ở trên các trang web. Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng xác thực hai yếu tố ở bất cứ tài khoản nào. Ngay cả tin nhắn SMS xác thực hai yếu tố, mặc dù có thể bị lợi dụng bởi các cuộc tấn công chuyển số và SS7, vẫn tốt hơn xác thực chỉ một yếu tố.


Bảo mật hoàn hảo chưa bao giờ tồn tại. Tuy nhiên, bảo mật tốt rất nhiều dễ làm nếu bạn tuân theo một số quy tắc cơ bản về bảo mật.Theo vtv.vn


Từ khóa:bảo mậtmật khẩuxác thực hai yếu tốbảo vệ tài khoản


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments