Chuyên gia: 90% web các công ty dễ bị tấn công kiểu vụ Sony

 

Theo giới nhà khoa học bảo mật, có tới 90% trang web của các công ty trên toàn cầu dễ bị tổn thương bởi các vụ tấn công mạng kiểu như vụ Sony vừa qua.Trả lời phỏng vấn chuyên mục “60 Minutes” của hãng tin CBS, nhà khoa học điều tra bảo mật Jon Miller cảnh báo nguy cơ các công ty khác phải chịu những ảnh hưởng tàn phá của một cuộc tấn công mạng như vụ tấn công mạng của Sony năm ngoái chính là rất hiện hữu.


Với mức độ bảo mật web hiện tại, 90% các công ty sẽ dễ bị tổn thương bởi một cuộc tấn công mạng, có thể phá hủy 3.000 máy tính và phát hành các thông tin nhạy cảm, nội dung độc quyền. 


Và điều đáng lo ngại chính là hiện không thiếu người thành thạo kỹ thuật sẵn sàng khởi động một cuộc tấn công mạng quy mô lớn như trên. – ông Jon Miller, một cựu hacker đang là Phó Chủ tịch chiến lược tại Cylance, một hãng sản xuất phần mềm chống virus cảnh báo.


“Có lẽ một vài ngàn, ba, bốn, năm ngàn người mà có thể khỏi động vụ tấn công,” ông Miller cho biết. 


Vụ tấn công mạng Sony chỉ chính là một trong nhiều vụ tấn công mạng gần đây đã tiếp cận tới kho lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm thuộc về cá nhân, công ty , và chính phủ. Trong vụ tấn công đó, thông tin cá nhân – bao gồm số an sinh xã hội – của hơn 47.000 người nổi tiếng, thực hiện nghề tự do, , và nhân viên của Sony hiện nay , trước đây đã bị rò rỉ. Cùng với đó, một số bộ phim không được phát hành, cũng như email của ban giám đốc Sony Pictures và, các tài liệu nội bộ khác đã bị tin tặc tung lên mạng.


Các vụ tấn công mạng vào các doanh nghiệp , và cơ quan chính phủ đã diễn ra tràn lan trong năm 2014. Có hơn 1.500 vi phạm an ninh mạng ở trên toàn thế giới trong năm ngoái, tăng gần 50% so với năm 2013.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:SonySamsungan ninh mạngwebsite


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments