Bí mật tự phát triển vệ tinh riêng, Apple có thể truyền internet thẳng tới iPhone trong tương lai?

 

Nếu hệ thống vệ tinh riêng của Apple có thể tự truyền internet thẳng tới iPhone, mô hình kinh doanh truyền thống của các nhà mạng viễn thông có thể sẽ sụp đổ trong tương lai.


iPhone 12 sẽ có tính năng chưa từng xuất hiện trên smartphone / Top 10 thương hiệu ôtô giữ giá nhất khi bán lại: Toyota số một


Các nhà mạng viễn thông ở trên thế giới có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho vị trí của mình trong tương lai khi một báo cáo mới đây của Bloomberg cho biết: Apple đang tìm cách truyền internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông – một sáng kiến mới cho chiến lược “Ưu tiên công ty ở trên hết” của ông Tim Cook.


Theo báo cáo này, Apple có một nhóm bí mật bao gồm các kỹ sư chuyên về chưa gian vũ trụ, vệ tinh , và thiết kế ăng ten làm việc trong dự án này:


Hình minh họa


Hình minh họa


Có thể bạn quan tâm“Việc Apple khảo sát về vệ tinh liên lạc , và công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo nhiều nguy cơ có mục đích là truyền dữ liệu tới thẳng thiết bị của người dùng, giúp làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà mạng viễn thông hoặc dành cho việc liên kết các thiết bị với nhau mà chưa cần hệ thống mạng truyền thống. Apple cũng có thể khai thác các vệ tinh này cho việc định vị chính hơn các thiết bị của mình, cho phép cải thiện chất lượng bản đồ và mang lại những tính năng mới.”


Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hy vọng cũng sẽ triển khai các vệ tinh này trong vòng 5 năm tới. Nếu Apple thực sự sử dụng các vệ tinh riêng của mình để truyền internet trực tiếp tới iPhone (và giả sử cả các thiết bị khác nữa), các nhà mạng viễn thông truyền thống sẽ bị tác động nặng nề, khi mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc vào các gói cước dữ liệu dành cho smartphone.


Ngoài ra, dựa trên hệ thống vệ tinh không gian này, nếu muốn Apple cũng có thể trở thành một nhà cung ứng dịch vụ internet. Công ty đã tăng cường các nỗ lực tự thiết kế , và kiểm soát mọi khía cạnh cho các sản phẩm của mình.


Chiến lược này đã bắt đầu đến từ nhiều năm trước với việc Apple tự thiết kế các bộ xử lý A-series cho iPhone và iPad của mình, thay vì dựa vào các CPU có sẵn trên thị trường. Gần đây hơn, Apple đã được cho đang nghiên cứu về modem 5G riêng để thay thế các modem của Intel , và qualcomm từng sử dụng trong quá khứ.


Bằng việc tạo nên hệ thống truyền dữ liệu riêng, Apple có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm đồng số 1 hơn đối với mọi thiết bị, cũng như tạo ra một nguồn thu thường kỳ khác, dựa ở trên phí thuê bao của người dùng.


Bảng giá điện thoại.


Theo Nguyễn Hải/Trí Thức Trẻ


Từ khóa:Vệ tinhAppleiPhoneinternetmạng viễn thôngkhông gian vũ trụ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments