Apple Watch bán chạy hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

 

Mới chỉ có 5 năm tuổi đời, song Apple Watch đang khiến công nghiệp đồng hồ hùng mạnh của Thụy Sĩ cảm thấy “xấu hổ”.


Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 9 / 1 triệu đơn hàng mua iPhone bị ảnh hưởng nặng bởi virus Corona


Strategy Analytics cho biết trong năm 2019, Apple đã bán được đến 30,7 triệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Doanh số bán này tăng đến 36% so với năm 2018 với 22,5 triệu chiếc Apple Watch.


Thống kê đến từ Strategy Analytics cũng nhận thấy rằng, lượng Apple Watch bán ra còn lớn hơn tổng doanh số bán của tất cả các thương hiệu đồng hộ Thụy Sĩ cộng lại trong năm 2019.


Ước tính trong năm ngoái, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ chỉ bán đã được có 21,1 triệu chiếc, giảm đến 13% so với năm 2018.


Apple Watch bán chạy hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 1.


Doanh số bán Apple Watch lớn hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại trong năm 2019


Có thể bạn quan tâmTheo Strategy Analytics, Apple Watch hiện đang cực kỳ phổ biến tại Bắc Mỹ, Tây u , và châu Á với ưu điểm chính là thiết kế đẹp, đa dạng ứng dụng , và các công nghệ thì thân thiện. Ngoài ra, Apple Watch đang đặc biệt thu hút người dùng trẻ tuổi. Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ ngày càng tỏ ra lép vế trước nhóm đối tượng khách hàng này.


“Các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ như Swatch, Tissot… đang nhận thấy sự thất bại trong cuộc chiến với smartwatch. Apple Watch đang chứng minh mình chính là một sản phẩm tốt hơn, được phân phối thông qua những kênh bán hàng sâu hơn, và đặc biệt chính là ngày càng hấp dẫn người dùng trẻ tuổi hơn. Thời gian dành cho những thương hiệu đồng hộ Thụy Sĩ như Swatch, Tissot, TAG Heuer… đang sắp cạn”, Strategy Analytics cho biết.


Apple Watch bán chạy hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ - Ảnh 2.


Apple Watch đang khiến ngành đồng hồ truyền thống phải lao đaoGiống như iPhone, Apple không công bố chính xác doanh số bán của Apple Watch trong quý IV/2019. Do đó tính chính xác trong thống kê của Strategy Analytics vẫn là một dấu hỏi. Tuy nhiên, có cơ sở lớn để tin tưởng vào thống kê này.


Theo đó trong báo cáo tài chính quý IV/2019, Apple cho biết mảng thiết bị đeo của hãng (gồm Apple Watch, AirPods…) đạt doanh thu lên đến 10,1 tỷ USD, tăng đến 37% so với cùng thời điểm năm ngoái. Đây cũng chính là lần đầu tiên mảng thiết bị đeo vượt mặt mảng bán máy tính Mac với doanh thu chỉ 7,2 tỷ USD.Theo vtv.vn


Từ khóa:Apple Watchđồng hồ Apple Watchđồng hồđồng hồ thông minhđồng hồ thuỵ sĩApple Watch Series 5Apple


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments