“Bắt trọn chất Art cùng Galaxy A” – cuộc thi chụp ảnh trên điện thoại biến điều bình thường thành đỉ

 

(Techz.vn) Nắm trong tay bí quyết chụp siêu cận cảnh rồi, tham gia ngay cuộc thi ảnh dành riêng cho người dùng Galaxy A series để có cơ hội du lịch nước ngoài và nhận về điện thoại Samsung Galaxy A71 cùng hàng chục giải thưởng hấp dẫn khác mỗi tuần!

Chụp ảnh sống ảo sao cho nhiều like dường như vẫn là "kim chỉ nam" của giới trẻ ngày nay. Dù là đi học, đi làm, đi ăn uống hay ra ngồi cafe, ai ai cũng muốn chụp lấy vài kiểu "ảo diệu" đăng lên mạng, rồi sau đó ngồi đếm like, đếm tim trong niềm vui sướng.

Camera smartphone ngày nay, với sự phát triển của cả phần cứng và phần mềm thì đã chụp rất đẹp rồi. Chỉ cần giơ máy lên, căn góc một chút xíu, bấm chụp rồi chạy qua 7749 lớp filter là có ngay một bức ảnh trăm like. 

1
Smartphone ngày nay chụp ảnh quá đẹp rồi, nên muốn khác biệt thì phải biết cách tìm tòi, phát hiện những điều mới mẻ.

Thế nhưng, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những góc chụp quen thuộc, những con người đó, một quán cafe mới nổi hay một sự kiện hot hit. Nếu như ai cũng có ảnh đẹp "sương sương", nội dung lại cứ na ná nhau thì chẳng phải sẽ sớm trở nên nhạt nhẽo?

Vậy nên bây giờ, những nhiếp ảnh gia di động sẽ cần có một bước "chuyển mình", tạo sự khác biệt với số đông thì mới gây chú ý mạnh mẽ hơn. Xu hướng hiện nay phải là chụp lại những gì nhỏ bé, bình dị nhất, đơn giản nhất, ở ngay xung quanh chúng ta thôi, nhưng phải làm sao biến nó thành nghệ thuật mới hay!

2
Trend mới của năm 2020 phải là chụp ảnh macro với ống kính chuyên dụng như thế này này.

Với thế hệ trẻ đam mê sáng tạo của thời đại này thì chẳng có gì là không thể. Phong trào chụp ảnh siêu cận cảnh trên smartphone vừa mới được khởi xướng gần đây nhưng đã để lại nhiều dấu ấn, truyền cảm hứng cho không ít bạn trẻ, góp phần mở rộng góc nhìn về nghệ thuật nhiếp ảnh di động.

Chụp ảnh macro, hay còn gọi là siêu cận cảnh, mới chỉ xuất hiện trên một vài smartphone ra mắt gần đây, điển hình như Galaxy A51 và Galaxy A71. Đây được xem là Camera Macro Chụp Cận Cảnh đầu tiên trên Samsung Galaxy với ống kính và cảm biến riêng biệt được thiết kế riêng cho nhu cầu chụp ảnh macro. Người dùng sẽ có trải nghiệm chụp ảnh hoàn thiện hơn vì lấy nét được gần hơn (chỉ 3 - 4cm thay vì 7 - 10cm trên camera chính) và không lo bị mờ nhòe vì lấy nét sai. Nhờ đó, giảm thiểu các bước rối rắm để chụp được một bức ảnh "chất" hơn.